:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ::  : กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เข้าร่วมพิธีเปิดหอรับแขกประจำมณฑลซานตง ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติแห่งเมืองชิงต่าว ศูนย์ข่าว กต.

:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: : กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เข้าร่วมพิธีเปิดหอรับแขกประจำมณฑลซานตง ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติแห่งเมืองชิงต่าว

กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เข้าร่วมพิธีเปิดหอรับแขกประจำมณฑลซานตง

ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติแห่งเมืองชิงต่าว

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563

          เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น. นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีเปิดหอรับแขกมณฑลซานตง ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติแห่งเมืองชิงต่าว โดยมีนายหยาง ตงฉี รองเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์มณฑลซานตง นายหวัง ชินเสี้ยน เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เมืองชิงต่าว นายเมิ่ง ฝานลี่ นายกเทศมนตรีเมืองชิงต่าว นายซุน ซู่เทา นายกเทศมนตรีนครจี่หนาน นาย Park Jin Woong กงสุลใหญ่เกาหลีใต้ และนาย Igawahara Masaru กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น เข้าร่วม

          หอรับแขกมณฑลซานตง เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 2562 ด้วยเงินลงทุน 20 ล้านหยวน ใช้เวลาดำเนินการจนแล้วเสร็จเพียง 8 เดือน วัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการจัดงานประชาสัมพันธ์และงานนิทรรศการต่าง ๆ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 1) โซนนิทรรศการเอกลักษณ์ของเมือง จัดแสดงภาพรวมของการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมของมณฑล และมีการจัดแสดงเอกลักษณ์พิเศษของแต่ละเมืองในมณฑล 2) โซนแนะนำประชาสัมพันธ์และเจรจาธุรกิจ รวมทั้ง การจัดงานแสดงสินค้าและงานแถลงข่าว และ 3) โซนสำนักงาน มีห้องสำนักงานจัดเตรียมไว้สำหรับ 18 เมืองทั้งในและนอกมณฑล อีกทั้ง ยังมีห้องประชุมและห้องรับแขก VIP

ในโอกาสนี้ เจ้าภาพได้เชิญให้กงสุลใหญ่ฯ เป็นตัวแทนสถานกงสุลต่างประเทศ ประจำมณฑลซานตง และชาวต่างประเทศ กล่าวสุนทรพจน์แสดงความยินดีในการจัดตั้งหอรับแขกมณฑลซานตง ที่สอดคล้องกับการชี้นำของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง และคำสั่งของนายหลิว เจียอี้ เลขาธิการพรรคฯ มณฑลซานตง ในการพัฒนามณฑลให้ก้าวสู่การเป็นแนวหน้าในการเปิดสู่ภายนอก เชื่อมั่นว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นหน้าต่างบานใหม่ที่เปิดสู่นานาชาติที่สมบูรณ์แบบ และจะมีโอกาสรับรองแขกจากประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ต่อไป